TP.HCM: Đường Lê Lợi được đề xuất thành phố đi bộ

Sau nhiều năm bị rào chắn để xây dựng nhà ga metro số 1 (Bến Thành – Suối Tiên) đườn Lê Lợi với chiều dài khoảng 1km được đề xuất trở thành phố đi bộ mới để thu hút khách du lịch, phát triển kinh tế đêm khu vực trung tâm thành phố.

Sau khi làm việc với các nhà đầu tư, sở ngành liên quan, UBND quận 1 đã gửi UBND TP.HCM đề xuất nghiên cứu tuyến đường Lê Lợi thành phố đi bộ mới trong thời gian tới.

Được biết, đường Lê Lợi bắt đầu từ vòng xoay trước chợ Bến Thành và kết thúc giao với phố đi bộ Nguyễn Huệ. Con đường này dài khoảng 1km là tuyến phố có hoạt động kinh doanh buôn bán sầm uất bậc nhất khu vực trung tâm.

Do đó, nếu đường Lê Lợi trở thành phố đi bộ sẽ càng làm tăng sức hút với du khách, giúp phát triển kinh tế đêm của thành phố.

Theo Sở GTVT TP.HCM, cách thức hoạt động của phố đi bộ Lê Lợi cũng tương tự như Nguyễn Huệ là phần giữa sẽ phục vụ người đi bộ, hai bên cho xe chạy. Cuối tuần, hoặc các dịp đặc biệt có thể cấm xe dành toàn bộ không gian cho người đi bộ. Tuyến đường cấm xe tải, xe 16 chỗ.

Trong khi đó, theo Sở Du lịch, phố đi bộ Lê Lợi sẽ tạo ra sự kết nối giữa chợ Bến Thành đến phố đi bộ Nguyễn Huệ giúp du khách có nhiều trải nghiệm hơn. Tuy nhiên, khi xây dựng tuyến phố này cần chú trọng đến yếu tố văn hóa, cảnh quan, ẩm thực…. đặc sắc để thực sự tạo dấu ấn cho du khách.

Ngoài ra, những vấn đề khác cần giải quyết là bãi giữ xe, nhà vệ sinh công cộng… để đáp ứng đủ nhu cầu cho lượng du khách.

Nguyễn Văn

Tin tức

Thứ năm, 12/01/2023

Càng về cuối năm âm lịch, những biệt thự nghỉ dưỡng ven biển có giá thị trường lên tới hàng chục tỉ đồng chứng kiến làn sóng cắt lỗ ngày càng đông đảo. Tuy nhiên, trái ngược với sự ảm đạm của phân khúc biệt thự nghỉ dưỡng, dòng căn hộ nghỉ dưỡng có khoảng giá 1-3 tỷ đồng vẫn túc tắc giao dịch.

Thứ năm, 12/01/2023

Ông Nguyễn Văn Đính, Chủ tịch Hội Môi giới bất động sản Việt Nam cho biết bên cạnh sự trầm lắng, bức tranh thị trường bất động sản 2022 nổi lên điểm sáng là bất động sản công nghiệp. Năm 2023, bất động sản công nghiệp tiếp tục là một phân khúc thu hút giới đầu tư.